Polystop

Polystop

Liên hệ: 0985 746 295 - 035 274 3537

Giá: Liên hệ

Polystop ngăn nước là chất đùn nhựa poly vinyl clorua (PVC) cao cấp được làm dẻo và ổn định lâu dài  trong kết cấu bê tông chống rò rỉ nước. Cấu hình mặt cắt có thiết kế nhiều gân để bám hiệu quả và neo chắc chắn vào bê tông và phần giữa linh hoạt, rỗng để thích ứng với sự giãn nở và co lại vừa phải của bê tông. Băng cản nước Polystop được sản xuất để đáp ứng các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt nhất về hiệu suất và có khả năng chống mài mòn, hóa chất.
Thông tin chi tiết sản phẩm
I. TỔNG QUAN

1. Lĩnh vực áp dụng

Băng cản nước Polystop được sử dụng cùng với các khe co giãn và thi công trong các kết cấu RCC như:

- Hồ chứa nước & bể chứa

- Tường chắn, tầng hầm, nền móng

- Tàu điện ngầm, đường hầm & cống

- Công trình thoát nước, thoát nước thải & nước thải

- Nhà máy xử lý

- Bể bơi

- Đập, kênh


2. Đặc trưng

► Độ bền kéo và độ giãn dài cao

► Thiết kế độc đáo. Cấu hình gân cụ thể cho hiệu suất bịt kín nước hiệu quả

► Khoen bằng đồng trên mặt bích cạnh để buộc với cốt thép (Cấu hình bên trong)

► Có thể hàn nhiệt

► Không độc hại. Thích hợp để sử dụng khi tiếp xúc với nước sạch

► Nút giao thông đúc sẵn

► Kháng hóa chất tuyệt vời

► Không nhuộm màu. Sẽ không làm biến màu bê tông hoặc tạo ra hoạt động điện phân


3. Chi tiết bên trong

Polystop ICJ - Mối nối xây dựng bên trong

Băng cản nước mối nối xây dựng bên trong được đặt ở giữa các mối nối bê tông. Vì loại băng cản nước này được nhúng vào bê tông nên chúng được thiết kế và kết hợp với các cánh tản nhiệt và nhiều đường gân lõi đặc dọc theo hai cạnh chiều dài. Các cánh tản nhiệt này đan xen giữa băng cản nước trong bê tông, do đó tạo ra liên kết cơ học cao với bê tông. Các đường gân được thiết kế với một góc đặc biệt để cố định với bê tông và tăng cường hơn nữa liên kết cơ học. Thêm vào đó, góc ở gân đảm bảo một dòng nước chảy.

Polystop IEJ - Khớp mở rộng bên trong

Băng cản nước khe co giãn bên trong được đặt ở trung tâm / phần bên trong của khe co giãn bê tông. Băng cản nước này có một phần rỗng ở giữa được thiết kế cho phép chuyển động theo chu kỳ và chênh lệch theo cả hướng ngang và dọc bên cạnh mà không làm căng quá mức vật liệu. Để có tính linh hoạt và liên kết cơ học cao hơn, băng cản nước được kết hợp với nhiều đường gân và cánh tản nhiệt trên cả hai cạnh chiều dài.


4. Chi tiết bên ngoài

Polystop EEJ - Khớp mở rộng bên ngoài

Băng cản nước khe co giãn ngoài được sử dụng trong các khe co giãn hoặc cách ly bê tông. chúng được thiết kế với bóng đèn trung tâm với một mạng lưới rách. Loại băng cản nước này được sử dụng ở những nơi dự kiến có chuyển động lớn. Xé lưới giữ cho bê tông ra khỏi bóng đèn trong quá trình đổ bê tông. Khi chuyển động khớp, màng rách mỏng bị vỡ cho phép biến dạng cơ học đáng kể của bóng đèn trung tâm mà không gây căng thẳng cho vật liệu

Polystop EEJ - Khớp mở rộng bên ngoài

Băng cản nước khe co giãn ngoài được sử dụng trong các khe co giãn hoặc cách ly bê tông. chúng được thiết kế với bóng đèn trung tâm với một mạng lưới rách. Loại băng cản nước này được sử dụng ở những nơi dự kiến có chuyển động lớn. Xé lưới giữ cho bê tông ra khỏi bóng đèn trong quá trình đổ bê tông. Khi chuyển động khớp, màng rách mỏng bị vỡ cho phép biến dạng cơ học đáng kể của bóng đèn trung tâm mà không gây căng cho vật liệu.

II. CHI TIẾT SẢN PHẨM

1. Thông số kỹ thuật


Tiêu chí

Giá trị

Tiêu chuẩn

Độ sâu [mm]

150, 200, 250

-

Độ dày [mm]

4, 10 

-

Trọng lượng riêng

≥1.32 

-

Độ bền kéo [N/mm²]

≥15

BS 2782

Độ dãn dài

≥300%

BS 2782

Độ cứng Shore A

80±5

ASTM D 2240

Độ mềm BS

40-50

BS 2782

Khả năng chống lại áp lực nước @5bar

Không rò rỉ

BS EN 12390 [Phần 8]

Thấm nước

< 0.2%

ASTM D 570

Kháng hóa chất

pH 2.5 đến 11.5

ASTM D 543

Phù hợp với nước uống được

Đạt (không độc hại)

BS 6920

Tuân thủ tiêu chuẩn

BS 2571, CRD-C 572-74

-


*Tất cả các giá trị đã cho đều có dung sai 5-10%


2. Bảo quản 

Bảo quản vật liệu ở nơi khô mát, có mái che. Tránh xa tia UV và nhiệt độ cao. Tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời và môi trường khắc nghiệt sẽ làm sản phẩm bị hư hại. Tránh xa các cạnh sắc để tránh làm hỏng sản phẩm.


3. Cung cấp


Polystop ICJ

4mm


10mm

250mm x 15m, 22.5kg# 

200mm x 15m, 19.5kg# 

150mm x 15m, 16.5kg#

250mm x 15m, 49.5kg#

Polystop IEJ

4mm


10mm

250mm x 15m, 25.5kg# 

200mm x 15m, 22.5kg# 

150mm x 15m, 19.5kg#

250mm x 15m, 57.0kg#

Polystop ECJ

4mm


10mm

250mm x 15m, 30.0kg# 

200mm x 15m, 27.0kg# 

150mm x 15m, 22.5kg#

250mm x 15m, 58.5kg#

Polystop EEJ

4mm 


10mm

250mm x 15m, 36.0kg# 

200mm x 15m, 30.0kg# 

150mm x 15m, 25.5kg#

250mm x 15m, 69.0kg#

Công cụ

 

mối ghép chế tạo sẵn, đồ gá nối, dao hàn 240v


#Khối lượng trung bình


4. An toàn

Polystop hoàn toàn không nguy hiểm và không cháy. Nhưng cần cẩn thận trong khi cắt và hàn các mối nối. Hơi hydro clorua sẽ được giải phóng trong quá trình hàn nóng, do đó khu vực thi công  phải được thông gió thích hợp và tất cả các thiết bị PPE thích hợp phải được sử dụng.


5. Các biện pháp phòng ngừa

- Bê tông trong và xung quanh băng cản nước phải được đầm kỹ để đảm bảo băng cản nước tiếp xúc hoàn toàn và kín nước.

- Bề mặt của băng cản nước phải được làm sạch hết bụi bẩn và cặn xi măng có thể ảnh hưởng đến độ kín nước với bê tông.

- Khe hở giữa băng cản nước và cốt thép ít nhất phải gấp đôi kích thước tối đa của cốt liệu. điều này sẽ ngăn chặn sự hình thành các khoảng trống và tổ ong xung quanh băng cản nước.

- Băng cản nước không được chọc thủng để cốt thép đi qua băng cản nước.

- Băng cản nước đã lắp đặt nên được bảo vệ khỏi tia UV. Tiếp xúc lâu ngày sẽ làm cho băng cản nước PVC trở nên giòn.

III. HƯỚNG DẪN THI CÔNG

1. Sửa chữa phía trong

Băng cản nước đặt bên trong và đặt chính giữa được định vị trong bê tông nơi đường tâm của băng cản nước thẳng hàng với tâm của mối nối. Những tấm băng cản nước như vậy có chức năng như một bức tường vây kín nước chống lại bất kỳ sự rò rỉ nước nào. Để có vị trí thích hợp của băng cản nước, nên sử dụng ván khuôn tách khi lắp đặt trong các mối nối bản sàn, tấm với tường và tường kéo. Băng cản nước sau đó được buộc bằng dây luồn qua các khoen được cung cấp ở các mặt bích cuối với cốt thép. Điều này sẽ đảm bảo rằng băng cản nước được giữ cố định ở vị trí và không bị lệch hoặc gấp trong quá trình đổ bê tông. Một nửa của băng cản nước phải được định vị trong lần đổ đầu tiên và nửa còn lại chiếu vào lần đổ thứ hai. Cũng cần phải có sự phù hợp chặt chẽ giữa băng cản nước và mẫu để ngăn chặn sự rò rỉ quá nhiều của hồ bê tông, có thể dẫn đến bê tông bị rỗ tổ ong.


2. Sửa chữa bên ngoài

Băng cản nước đặt bên ngoài được lắp đặt trước khi đổ bê tông. Mặt cắt khe co giãn bên ngoài thường được đặt lỏng lẻo trên lớp nén chặt hoặc tấm chắn bùn. Các công trình dạng dừng kết thúc sau đó được cố định trên đầu băng cản nước. Băng cản nước có thể được đóng đinh hoặc dán vào vị trí để tránh bị xê dịch trong quá trình đổ bê tông. Hồ sơ khớp xây dựng bên ngoài được dán hoặc đóng đinh vào cửa chớp đứng. Băng cản nước được định vị đến mức chỉ có phần gân được nhúng vào bê tông.


3. Nối

Mạng lưới ngăn nước hoàn toàn liên tục phải được hình thành xuyên suốt. Tại các chỗ uốn cong và các mối nối bổ sung, các mối nối hàn tại nhà máy sẽ được sử dụng khi mối nối với các điểm dừng nước đã đặt. Các mối hàn đối đầu hiện trường phải được hàn nóng chảy bằng dao hàn thích hợp có điện áp nằm trong khoảng từ 220-240V (lý tưởng là được điều khiển bằng nhiệt). Cạnh của ngăn nước phải được cắt bằng dao để có được bề mặt đồng đều và sắc nét và được căn chỉnh trong một đồ gá cố định được thiết kế đặc biệt. Sau đó, các cạnh sẽ được định vị trong đồ gá sao cho ít nhất 25mm ngăn nước nhô ra khỏi đồ gá. Đặt dao hàn vào giữa hai đầu và khi PVC bắt đầu nóng chảy (> 140 ° C), các hạt sẽ bắt đầu hình thành xung quanh mặt cắt. lấy dao hàn ra và ấn chặt cả hai đầu vào nhau để tạo thành một mối nối gọn gàng. Đôi khi, ấn các khớp vào nhau cho đến khi PVC nguội và tạo thành một mối hàn hợp nhất bền vững.

 

Sản phẩm khác