VIBA FLEX

VIBA FLEX

Liên hệ: 0985 746 295 - 035 274 3537

Giá: Liên hệ

SƠN CHỐNG THẤM HAI THÀNH PHẦN GỐC XI MĂNG POLYME BIẾN TÍNH
VIBA-FLEX là sơn chống thấm hai thành phần gốc xi măng polyme biến tính để bảo vệ kết cấu bê tông chống lại sự tấn công của nước, hơi ẩm, thâm nhập của các icon clorua, các chất khí có tính acid và kiềm. Nó được bảo dưỡng để tạo thành lớp phủ cứng linh hoạt có khả năng chống thấm tuyệt vời. VIBA-FLEX là sự tổng hợp giữa xi măng, chất tổng hợp, polymer và cát silic ở dạng bột. Chất lỏng bao gồm polymer dạng nhũ tương và các chất xúc tác ướt.
Thông tin chi tiết sản phẩm
MÔ TẢ SẢN PHẨM
VIBA-FLEX là sơn chống thấm hai thành phần gốc xi măng polyme biến tính để bảo vệ kết cấu bê tông chống lại sự tấn công của nước, hơi ẩm, thâm nhập của các icon clorua, các chất khí có tính acid và kiềm. Nó được bảo dưỡng để tạo thành lớp phủ cứng linh hoạt có khả năng chống thấm tuyệt vời. VIBA-FLEX là sự tổng hợp giữa xi măng, chất tổng hợp, polymer và cát silic ở dạng bột. Chất lỏng bao gồm polymer dạng nhũ tương và các chất xúc tác ướt.
ĐẶC ĐIỂM
Tính linh hoạt cao. Hệ số giãn nở nhiệt tương tự như bê tông.
Độ bám dính tốt đối với cả những bề mặt xốp và không xốp.
Chỉ tiêu cơ lý cao.
Phù hợp cho khu vực có lưu lượng giao thông ít
Độ bền cao chống lại tác dụng của thời tiết dài hạn và tia UV tuyệt vời.
Không độc hại nên sử dụng được trong các hệ thống nước sinh hoạt.
Chống lại sự tấn công của cacbon đioxit và lan tỏa của ion clorua (tạo thành lớp màng có khả năng ngăn chặn cacbonat trên bề mặt bê tông. Cứ 1mm lớp màng có khả năng ngăn chặn cacbonat tương đương với trên 75cm bê tông)
PHẠM VI ỨNG DỤNG
Được sử dụng như một lớp phủ chống thấm và bảo vệ các kết cấu sau: 
Đầu cọc

Lớp chống thấm cho mặt bên trong các bể chứa nước sinh hoạt và các kết cấu chứa nước khác trước khi lát gạch hay hoàn thiện bề mặt khác.
Bảo vệ cho các kết cấu bê tông lộ thiên như mặt cầu, tường ngoài nhà chống lại sự tấn công của cácbonat và ion clorua.
Các mái lật, đường kiểm tra và nâng, bể bơi, đập tràn.
Lớp chống thấm cho mặt đá cẩm thạch và đá granit để ngăn chặn sự thâm nhập của nước
Chống thấm cơ bản cho kết cấu xây dựng: ban công, Lô gia, nhà vệ sinh.
QUY TRÌNH THI CÔNG
Nhiệt độ khi thi công trong khoảng từ 4°C đến 45°C. Quy trình thi công có thể thay đổi chút ít tùy thuộc vào điều kiện công trình. Các chỉ dẫn chung chủ đạo khi thi công hệ thống chống thấm như sau:
Bước 1: Chuẩn bị bề mặt
Bề mặt phải là kết cầu đặc chắc được làm sạch khỏi dầu mỡ, cốt liệu, bụi và các tạp chất khác có thể ảnh hưởng đến độ bám dính. Tất cả các kết cấu bị nứt, rỗng sẽ được xử lý hoàn thiện trước khi thi công. Bề mặt được xử lí nên bão hòa nước trước khi thi công. Tuy nhiên, tất cả nước còn đọng lại trên bề mặt cần được loại bỏ trước khi thi công.
Bước 2: Trộn
VIBA-FLEX được cung cấp gồm hai thành phần được đóng sẵn và chỉ được yêu cầu pha trộn tai hiện trường. Không được pha trộn vật liệu nhiều hơn so với thời gian sử dụng . Hỗn hợp trộn phải được thực hiện 2.5 phần bột với 1 phần chất lỏng (theo khối lượng). Đổ phần chất lỏng vào thùng chứa thich hợp và từ từ cho thêm bột vào. Trộn hỗn hợp trên bằng máy khuấy tốc độ chậm (300-400v/ph) được gắn với cánh khuấy phù hợp cho đến khi hỗn hợp đạt độ đồng nhất.
Bước 3: Thi công
Khuyến cáo thi công Viba-flex tối thiểu 2 lớp. Mỗi lớp được thi công với định mức 1-1.2kg/m2 tạo ra một lớp màng khô có độ dày 0.5mm. Các lớp chống thấm được thi công bằng chổi,lu hoặc máy phun. Sau khi thi công lớp thứ nhất và khi lớp này còn ướt, có thể dán thêm một lớp vải thủy tinh ở tất cả các góc và các khe để tăng cường. Lớp thứ 2 sẽ được thi công sau khi lớp thứ nhất khô hoàn toàn (6-8 giờ tại 25ºC).
BẢO VỆ
Việc bảo vệ hoàn toàn cần phải được tạo cho lớp chống thấm theo các điều kiện sau đây:
Các khu vực chịu mài mòn cơ học
Vùng nước chảy
Các kết cấu chứa nước có chiều sâu >1m
Lưới sợi gia cường được dán vào giữa 2 lớp ở các khu vực chứa nước có chiều sâu >1m.
BẢO DƯỠNG
Lớp chống thấm sẽ được bảo dưỡng tránh tình trạng khô nhanh do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, gió ngay sau khi được làm khô giẻ ẩm ướt hoặc bằng bình xịt hơi trong thời gian tối thiểu 72 giờ. Các lớp chống thấm sẽ có đầy đủ tính chất cơ học của chúng sau 28 ngày tại nhiệt độ 25ºC .
VỆ SINH
Làm sạch tất cả các dụng cụ với nước ngay sau khi thi công. Nếu sản phẩm bị khô cứng cần loại bỏ bằng cơ phương pháp cơ học
ĐỊNH MỨC
1.2kg mỗi lớp cho mỗi m2 tạo ra lớp màng khô có độ dày 1mm khi thi công 2 lớp.
BẢO QUẢN VÀ THỜI HẠN SỬ DỤNG
Bảo quản dưới mái che, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và tránh xa các nguồn nhiệ. Khuyến cáo giữ các túi bột trên pallet và không xếp chồng lên nhau trên sàn.
Thời hạn sử dụng 12 tháng trong điều kiện bảo quản theo các khuyến cáo trên và trong điều kiệm không bị mở. Không đảm bảo các chỉ dẫn phù hợp sẽ gây ra hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ của sảm phẩm.

SỨC KHOẺ VÀ AN TOÀN
Cũng như tất cả các sản phẩm hoá chất xây dựng khác cần luôn luôn thận trọng khi thực hiện. Quần áo bảo hộ cũng như găng tay, kính bảo hộ phải được trang bị. Nếu bị sản phẩm văng vào da hoặc mắt phải rửa ngay bằng nước sạch. Nếu nuốt phải sản phẩm này, có thể không gây ra buồn nôn. Hãy gọi giúp đỡ từ phía chuyên gia y tế ngay lập tức.

CHỈ TIÊU KỸ THUẬT


Màu sắc Ghi/Xám -
Tỷ trọng (g/m³) 1.4 ± 0.02 ASTM D1475
Thời gian thi công (phút) 45 -
BS EN14891:2007 Độ thấm dưới áp lực thuỷ tĩnh 1.5 bar trong 7 ngày Không thấm
QCVN 02:2009/BYT Tính an toàn Không độc hại
Độ giãn dài (%) ≥ 50 ASTM D412
Độ bám dính sau khi ngâm nước (Mpa) ≥ 0.5 BS EN14891:2007
Cường độ bám dính sau khi lão hoá nhiệt (Mpa) ≥ 0.5 BS EN14891:2007
Thời gian khô (giờ) 6 - 8 -
Thời gian đủ tính cơ lý (25°C, 50%RH) (ngày) 28 -
Nhiệt độ thi công (°C) 5 đến 45 -
Nhiệt độ sử dụng (°C) -5 đến 70 -
Đóng gói: VIBA-FLEX Phần A 10kg/can
Phần B 25kg/bao
Tất cả các giá trị trên có sai số 5-10%

Sản phẩm khác